Vàng thế giới khởi sắc trước thềm cuộc họp của Fed

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (29/07), khi Fed chuẩn bị đưa ra một quyết định chính sách quan trọng vào giữa tuần, MarketWatch đưa tin.


Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 1.10 USD (tương đương 0.1%) lên 1,420.40 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.31% lên 1,422.65 USD/oz.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất ít nhất 0.25% khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Tư (31/07), ngay cả khi dữ liệu gần đây cho thấy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ vẫn đạt tốc độ 2.1% trong quý 2, cao hơn dự báo tăng 1.9% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Kết quả hình ảnh cho vàng

Các chuyên gia hàng hóa sẽ xem xét những thông điệp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi Cơ quan này đưa ra quyết định chính sách để giúp xác định cách các tài sản, bao gồm vàng, sẽ dao động như thế nào. Các nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc làm giảm tác động của xung đột thương mại Mỹ – Trung và các dấu hiệu giảm tốc ở một số khu vực khác trên toàn cầu.

Vàng đã được hưởng lợi từ hy vọng rằng FOMC sẽ giảm lãi suất và phát tín hiệu sẽ sẵn sàng hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Lãi suất thấp và sự không chắc chắn về sức khỏe nền kinh tế là một yếu tố quan trọng để kim loại quý leo cao.

Một số nghi ngờ về một giải pháp thương mại Mỹ – Trung cũng thúc đẩy mua vàng. Đàm phán thương mại Mỹ – Trung chuẩn bị được nối lại, với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ đến Thượng Hải, đánh dấu cuộc đàm phán thương mại chính thức đầu tiên kể từ tháng 5 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, gặp nhau ở Osaka, Nhật Bản.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 0.3% lên 16.440 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 cộng 1.2% lên 2.7175 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 vọt 1.6% lên 881.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 tăng 1.5% lên 1,553.40 USD/oz.