LỢI NHUẬN ĐANG ĐẾN VỚI NIKE

Nike sẽ báo cáo lợi nhuận của quý tài chính thứ 4 vào thứ Năm tới, đánh dấu cơ hội cho gã khổng lồ về quần áo và giày thể thao lấy lại vị thế dẫn đầu thị trường.


0626 barrons Hien Bui image - Lợi Nhuận Đang Đến Với Nike

Cổ phiếu của Nike (mã NKE) đã tăng gần 17% và giữ vị trí tương đối tốt trong suốt năm 2018 đầy biến động. Mặc dù vậy, tính từ đầu năm cho đến tuần trước, cổ phiếu này tăng 15,7%, theo sau mức tăng 17.7% của chỉ số S&P 500.

Sau đây là tóm tắt về những mong đợi của Phố Wall và một vài sự kiện gần đây.

  • Nike từ lâu luôn là chủ đề của cuộc tranh luận sôi nổi giữa nhà đầu tư trên thị trường giá tăng và nhà đầu tư trên thị trường giá giảm. Song năm nay cũng đã mang đến những sự kiện bất ngờ khác, từ việc một cầu thủ bóng rổ bị loại cho đến tin tức Nike trở thành một mục tiêu tống tiền.
  • Quý tài chính thứ ba đã không gây được ấn tượng cho giới đầu tư khi cổ phiếu của công ty giảm nhẹ sau báo cáo hồi tháng 3.
  • Nhưng nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng của Nike với dẫn chứng về quá trình cải tiến đang diễn ra tại công ty, sức mạnh của xu hướng Athleisure và kết quả hứa hẹn từ các cửa hàng bán lẻ giày thể thao của hãng.
  • Như đã nói trước đây, ngành bán lẻ gần đây đang phải chịu tổn thất và nhiều nhà đầu tư đang lo lắng về ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại đến tất cả các công ty, bao gồm cả Nike. Những nhà đầu tư khác thì cảnh báo rằng doanh số của Nike tại Trung Quốc có thể đang trải qua khoảng thời gian khó khăn.
  • Giới phân tích dự đoán Nike sẽ kiếm được 66 cents trên một cổ phiếu và doanh thu đạt 10,15 tỷ đô la, so với lợi nhuận một cổ phiếu 68 cents và doanh thu 9,61 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba.
  • Lợi nhuận một cổ phiếu của Nike chưa từng nằm ngoài dự đoán của các nhà phân tích trong bất kỳ quý nào của 5 năm qua, dù vậy doanh thu của công ty đã 2 lần thấp hơn mong đợi trong năm ngoái.
  • Giá cổ phiếu của Nike dễ dàng vượt qua thị trường trong những năm gần đây. Trong 10 năm qua, cổ phiếu của Nike đã tăng 562%, hơn gấp đôi mức tăng 221% của chỉ số S&P 500.
  • Giới phân tích nhận định công ty sẽ có nhiều lợi nhuận hơn nữa trong thời gian tới: 77% các nhà phân tích xếp hạng “Mua” hoặc tương đương cho Nike, trong khi 20% chọn “Giữ”. Chỉ có một xếp hạng “Bán” cho cổ phiếu này trên The Street. Mục tiêu giá trung bình là 92,74 đô la.

Nike sẽ tổ chức một cuộc hội nghị bằng điện đàm vào thứ Năm lúc 5 giờ chiều giờ E.T.