Grab đầu tư vào startup phần mềm Anh để củng cố mục tiêu siêu ứng dụng

Khoản đầu tư của Grab là một phần trong vòng gọi vốn 8 triệu USD mà Splyt thực hiện thành công gần đây.


Ông lớn gọi xe có trụ sở tại Singapore Grab mới đây đã thực hiện đầu tư vào startup phần mềm Anh Splyt Technologies Ltd trong một nỗ lực mở rộng phạm vi dịch vụ của mình ra ngoài thị trường lõi Đông Nam Á, dẫn nguồn tin từ Bloomberg.

grab

(Nguồn: WIRED)

Các giải pháp phần mềm từ Splyt Technologies Ltd theo đó sẽ cho phép người dùng thực hiện gọi xe thông qua ứng dụng Grab khi đang ở nước ngoài, đồng thời tiếp cận được nhiều dịch vụ đang hợp tác cùng Splyt ở các thành phố nơi Grab không hoạt động.

Khách gọi xe cũng có thể thực hiện thanh toán bằng đồng nội tệ của mình. Cùng lúc, Grab đồng thời mong muốn bổ sung thêm các nội dung du lịch và đánh giá nhà hàng địa phương trong ứng dụng của mình.

Khoản đầu tư nói trên được xem là một nỗ lực cho thấy mong muốn của các ông lớn công nghệ trong việc tạo ra các “siêu ứng dụng”, nơi người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ chỉ trên một nền tảng.

WeChat, ứng dụng của Tencent Holdings Ltd, Grab và Go-Jek đang dùng chiến lược này để “nhốt” người dùng vào nền tảng của mình bằng cách cùng lúc đáp ứng nhiều nhu cầu như giao tiếp, mua sắm trực tuyến, chơi game và thanh toán.

“Grab rất hào hứng khi mang đến tính di động toàn cầu”, Mark Porter, Giám đốc Công nghệ của Grab chia sẻ. “Thế giới đang dịch chuyển về phía những siêu ứng dụng”. Porter đồng thời sẽ gia nhập hội động quản trị của Splyt.

Được biết, Splyt cũng đã mở một văn phòng tại Singapore và đang lên kế hoạch xây dựng một đội ngũ công nghệ tại khu vực này. Đến nay, Splyt đã gọi vốn thành công tổng cộng 14 triệu USD.

Thực tế, Splyt có rất nhiều những hợp tác tương tự. Mới đây, công ty cũng công bố thương vụ với Alipay để cho phép người dùng Trung Quốc của công ty này gọi xe khi ở nước ngoài.