Giá xăng dầu tuần tới: Thị trường tập trung vào cuộc họp Fed

Tuần tới, thị trường chủ yếu tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed diễn ra ngày 30 – 31/7, báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ và các dữ liệu kinh tế vĩ mô khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ đà tăng hiện tại của giá dầu.


LYNXNPEC1N0KH_L

Đảm nhận chức vụ Thủ tướng mới của Anh, ông Vladimir Johnson đã không có bất cứ động thái nào trong cuộc chiến tranh chấp tàu chở dầu với Iran trong tuần qua.

Một diễn biến đáng chú ý khác là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được đề nghị trở thành người đứng đầu cuộc đàm phán trong xung đột hạt nhân với Tehran, theo Investing.com.

Cuối cùng, căng thẳng ở Trung Đông đã hỗ trợ tốt hơn cho giá dầu thô so với những tuần trước với thị trường ổn định trừ phiên thứ Tư (24/7), phiên giao dịch đã xóa bỏ gần như hoàn toàn lợi nhuận của tuần này trong bối cảnh khối lượng dầu thô của Mỹ giảm 11 triệu thùng.

Điều đó có nghĩa là thị trường có thể vẫn biến động trong thời gian tới trừ khi có một chất xúc tác thích hợp xuất hiện và định hướng lại xu hướng giao dịch.

Khi lượng dự trữ dầu thô giảm 11 triệu thùng không thể khiến giá dầu bùng nổ và duy trì một đợt tăng mạnh mẽ, cần phải có một tác động nào đó đủ lớn để chống lại các nguyên tắc cơ bản của thị trường, đó là cơn bão Barry, cơn bão ảnh hưởng đến các hoạt động đầu cơ.

Trước khi làm giảm hơn một nửa công suất sản xuất dầu trên Vịnh Mexico, cơn bão nhiệt đới Barry đã đổ bộ vào Louisiana vào ngày 13/7.

Những người tham gia thị trường xác định bất kì tác động kéo dài nào của cơn bão có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng trên thị trường dầu thô với lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Tuy nhiên tác động của cơn bão đến cán cân cung dầu thô không nghiêm trọng như dự kiến.

Trong tuần này giá dầu WTI và giá dầu Brent chỉ tăng 0,5% và 1% sau khi giảm lần lượt 7,5% và 6% trong tuần trước, phản ánh sự khó khăn của thị trường trong việc duy trì một vị thế mua bất chấp các mối đe dọa thực sự đối với tàu chở dầu trên eo biển Hormuz.

Eo biển Hormuz là tuyến đường nhộn nhịp và hẹp nhất thế giới.

Tuần tới, thị trường chủ yếu tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed diễn ra ngày 30 – 31/7, báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ và các dữ liệu kinh tế vĩ mô khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ đà tăng hiện tại của giá dầu.