fbpx

ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU BOEING (BA)

Cổ phiếu Boeing Company (BA) hiện đang có điểm Piotroski F Score dưới 5. Nhà đầu tư thường dùng chỉ báo này để đánh giá tài chính của một công ty. Nếu Piotroski F Score thấp hơn 4 cho thấy tình hình tài chính của công ty đó đang có vấn đề


skynews boeing max 4654375 - Đánh Giá Cổ Phiếu Boeing (BA)

Đầu tư vào thị trường chứng khoán mang lại lợi nhuận tiềm năng lớn. Mặt khác, nhà đầu tư cũng có thể gặp tổn thất không nhỏ khi giao dịch cổ phiếu. Nhà đầu tư thường cố gắng hết sức để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời hạn chế thua lỗ. Tìm ra phương thức thực hiện mục tiêu trên không phải là điều dễ dàng. Có những khoảng thời gian mà mọi thứ có vẻ suôn sẻ, lợi nhuận đổ về túi. Nhưng cũng có những lúc, chẳng có gì thuận lợi, lỗ chồng lên lỗ. Không ai có thể dự đoán chắc chắn lúc nào thị trường sẽ đổi chiều. Vì vậy, chuẩn bị một danh mục đầu tư sẵn sàng cho mọi viễn cảnh có thể giúp nhà đầu tư đứng vững trước mọi sóng gió. Một danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt giúp nhà đầu tư hạn chế biến động khi thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Cuối ngày 29/07 theo giờ miền đông, chỉ báo Commodity Channel Index (CCI) 14 ngày là -163,35. CCI là một công cụ đa năng, được Donald Lambert phát triển, giúp phát hiện các xu hướng mới nổi hoặc đưa ra cảnh báo về các điều kiện quá mua hoặc quá bán. CCI thường đo lường chênh lệch giữ giá hiện tại với giá trung bình trong một khoảng thời gian cụ thể. CCI tương đối cao khi giá cao hơn nhiều so với trung bình và tương đối thấp khi giá thấp hơn nhiều so với trung bình.

Các nhà giao dịch kỹ thuật có thể tham khảo một kho tàng các chỉ số kỹ thuật khi thực hiện phân tích kỹ thuật cổ phiếu. Gần đây, ATR 14 ngày của Boeing (BA) đang dừng ở mức 8,92. Được phát triển đầu tiên bởi J. Welles Wilder, ATR giúp trader xác định liệu xu hướng có đang được đẩy mạnh hay liệu các mức quá mua và quá bán đang cho thấy sắp có đảo chiều. Nói một cách đơn giản, ATR xác định mức độ biến động của chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định hoặc xu hướng giá di chuyển theo hướng này hay hướng khác.

Một số nhà đầu tư còn dùng tới chỉ báo Williams Percent Range, hay còn gọi là Williams %R. Hiện tại, Williams %R 14 ngày của Boeing (BA) đang là -97,46. Giá trị của chỉ báo này dao động từ 0 đến -100. Nếu một cổ phiếu có Williams %R trong khoảng từ -80 đến -100, cổ phiếu đó đang nằm trong vùng quá bán mạnh. Nếu có Williams %R trong khoảng từ 0 đến -20, cổ phiếu đó đang trong tình trạng mua quá mức. Là một chỉ báo động lượng, Williams R% có thể được sử dụng cùng với các kỹ thuật khác để xác định xu hướng cụ thể.

Trader cũng đang xem xét lại biến động gần đây của cổ phiếu của Công ty Boeing (BA). Một công cụ yêu thích của các nhà phân tích kỹ thuật là đường trung bình động. Đường trung bình động là chỉ báo trễ, đơn giản bằng với giá trung bình của một cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể, là công cụ hữu ích giúp xác định đỉnh và đáy. Chỉ báo này còn được sử dụng để tìm ra các mức hỗ trợ và kháng cự thích hợp cho cổ phiếu. Hiện tại, MA 200 ngày của BA đang ở mức 363,42 và MA 50 ngày là 357,37.

Kiểm tra một số phân tích kỹ thuật khác, chỉ báo RSI 14 ngày hiện ở mức 37,15, RSI 7 ngày ở mức 30,59 và 3 ngày đang ở mức 12,83. RSI – chỉ số sức mạnh tương đối, là một chỉ báo động lượng kỹ thuật dùng để so sánh biến động giá theo thời gian. Chỉ số RSI do J. Welles Wilde với mục đích xác định xem cổ phiếu có bị mua quá mức hay bán quá mức hay không. Chỉ số RSI giúp phát hiện hành vi và biến động giá bất thường. Chỉ số RSI dao động trên thang điểm từ 0 đến 100. Giá trị RSI của một cổ phiếu bình thường nằm trong khoảng từ 30 đến 70. RSI trên 70 sẽ cho thấy cổ phiếu đang bị quá mua và có thể được định giá quá cao. RSI dưới 30 chỉ ra rằng cổ phiếu bị quá bán, có thể đang bị định giá thấp.