CHỊU ÁP LỰC THUẾ QUAN, APPLE GIẢM MẠNH NHẤT TỪ NGÀY 13/05

  • Apple đóng cửa với mức giảm 5,23% vào ngày thứ Hai, ngày tồi tệ nhất từ ngày 13/05.
  • Apple đóng cửa với mức giảm 5,81% vào ngày 13/05.
  • Việc giảm mạnh này được cho là do đợt áp thuế sắp tới và đồng nhân dân tệ yếu.

download 4 - Chịu Áp Lực Thuế Quan, Apple Giảm Mạnh Nhất Từ Ngày 13/05

Cổ phiếu Apple đóng cửa với mức giảm 5,23% vào ngày thứ Hai, ngày tồi tệ nhất từ ngày 13/05 khi cổ phiếu này đóng cửa với mức giảm 5,81%.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm hơn 900 điểm xuống mức đáy vào ngày thứ Hai, dẫn đầu đà giảm là Apple. Điều này diễn ra sau khi Trung Quốc để đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất so với đô la Mỹ trong hơn 1 thập kỷ. Động thái này được cho là phản ứng lại đợt áp thuế gần đây nhất đối với Trung Quốc thông báo vào tuần trước.

Hôm qua là một ngày tồi tệ cho các công ty Công nghệ lớn nói chung. Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook mất tổng cộng 162 tỉ đô la giá trị thị trường vào cùng ngày.

Vào tuần trước, Tổng thống Donald Trump thông báo áp thuế 10% lên 300 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc. Ngoài các mặt hàng khác, khoản thuế mới sẽ áp dụng đối với linh kiện điện tử sử dụng trong các sản phẩm như iPhone, iPad và máy tính Mac của Apple.

Nhà phân tích tại TF International Securities, Ming-Chi Kuo được coi là một trong các nhà phân tích hàng đầu về Apple. Ông cho biết vào sáng thứ Hai rằng thuế quan sẽ không tác động đến mức giá iPhone tăng đối với người tiêu dùng, có nghĩa là Apple có khả năng phải chịu chi phí tổn thất.

Tác động tiêu cực lên Apple không nhiều và chỉ mang tính tạm thời vì lợi nhuận từ mảng dịch vụ đang tăng trưởng và các địa điểm sản xuất ngoài Trung Quốc sẽ tăng dần,” Kuo nói. “Chúng tôi cho rằng các địa điểm sản xuất ngoài Trung Quốc của Apple có thể đáp ứng phần đa nhu cầu thị trường Mỹ sau 2 năm.”

Doanh thu iPhone chậm lại trong các năm gần đây do người tiêu dùng giữ sản phẩm lâu hơn. Và mặc dù doanh thu dịch vụ tăng, doanh số bán iPhone vẫn chiếm 25,99 tỉ đô la trong tổng doanh thu 53,8 tỉ đô la của hãng trong Q3 tài chính.