fbpx

BRISTOL-MYERS SQUIBB CHAO ĐẢO KHI THƯƠNG VỤ MUA LẠI CELGENE BỊ TRÌ HOÃN

Nhà đầu tư của công ty dược phẩm Bristol-Myers Squibb luôn gặp xui xẻo vào những ngày thứ Hai.


88d11aca10ee2ddbebbb7cfb25ff3c8b - Bristol-Myers Squibb Chao Đảo Khi Thương Vụ Mua Lại Celgene Bị Trì Hoãn

Cổ phiếu công ty giảm mạnh trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau khi hãng nhận 3 tin xấu cùng lúc liên quan đến việc mua lại Celgene (CELG) với giá 74 tỉ đô la. Bristol-Myers giảm 4,3%, trong khi Celgene giảm 3,8%.

Vào đầu ngày thứ Hai, Bistol-Myers (BMY) cho biết, để đẩy nhanh việc phê duyệt của cơ quan quản lý đối với thương vụ mua lại, họ sẽ loại bỏ thuốc trị vẩy nến của Celgene là Otezla như một phần của giao dịch. Họ cũng dự kiến hoàn tất việc mua lại Celgene “vào cuối năm 2019 hay đầu năm 2020.” Mặc dù vậy, vào tháng 4, Bistol-Myers thông báo giao dịch sẽ đi vào giai đoạn hoàn tất trong quý 3 năm 2019.

Công ty cho biết kết quả gây thất vọng trong thử nghiệm Giai đoạn 3 cho thuốc điều trị tuyến đầu cho ung thư gan là Opdivo.

Trong một báo cáo, Bristol-Myers nói rằng họ đang nỗ lực để hoàn tất việc mua lại Celgene một cách nhanh chóng. “Bristol-Myers Squibb tái khẳng định cơ hội tạo ra giá trị lớn từ việc mua lại Celgene,” công ty cho hay. “Cùng với 2,5 tỉ đô la từ sức mạnh tổng hợp về chi phí, dòng sản phẩm thu hút và danh mục mạnh bao gồm các sản phẩm đã có mặt trên thị trường, công ty tiếp tục dự kiến tăng trưởng doanh số và thu nhập đến hết năm 2025.”

Câu chuyện đằng sau

Việc Bristol-Myers mua lại Celgene đã gặp phải chỉ trích đáng kể từ nhà đầu tư và nhà phân tích. Phê duyệt của cổ đông Bristol-Myers ban đầu bị cho là không có gì chắc chắn. Sau khi cổ đông của cả 2 công ty phê duyệt thỏa thuận, Bristol-Myers đã bán 19 tỉ đô la trái phiếu để trả tiền cho việc mua lại, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Cổ phiếu của Bristol-Myers giảm 5,1% từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, S&P 500 tăng 17,7%.

Tin tức mới

Trong các cuộc họp báo ngay trước 7 giờ sáng (giờ Miền Đông) ngày thứ Hai, Bristol-Myers công bố các tin tức dường như đã khiến giá cổ phiếu của họ giảm mạnh.

Trong một cuộc họp báo, Bristol-Myers nói rằng do các mối lo ngại mà Ủy ban Thương mại Liên bang nêu ra, họ có kế hoạch “loại bỏ OTEZLA,” thuốc chủ lực của Celgene dùng để điều trị bệnh vảy nến. Điều này là nhằm hoàn tất việc mua lại Celgene.

Theo Reuters, Otezla chiếm 1,6 tỉ đô la doanh thu của Celgene năm 2018.

Bristol-Myers cũng kéo dài thời hạn dự kiến cho việc hoàn tất việc mua lại Celgene từ quý 3 năm 2019 sang cuối năm 2019 hay đầu năm 2020.

Bristol-Myers Squibb mong muốn thúc đẩy vị trí dẫn đầu của công ty hợp nhất trong các lĩnh vực trọng tâm chính, bao gồm miễn dịch, và cung cấp các thuốc mới mang lại lợi ích to lớn cho bệnh nhân,” công ty cho hay.

Trong thông cáo báo chí khác, công ty cũng cho biết việc thử nghiệm Opdivo ở bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan không thể cắt bỏ “không đạt được ý nghĩa thống kê của đánh giá ban đầu về khả năng sống sót chung của họ.” Công ty đã và đang nghiên cứu xem Opdivo có hiệu quả hơn thuốc khác là sorafenib ở bệnh nhân ung thư hay không.

Dự kiến tương lai

Một số nhà phân tích vẫn hoài nghi về thỏa thuận này. Trong báo cáo ngắn vào sáng thứ Hai, nhà phân tích tại Credit Suisse, Vamil Divan cho rằng tin tức về Otezla gây nhiều bất ngờ và điều này “loại bỏ một trong các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng [của công ty hợp nhất]”.